Định mức 1 khối gạch thẻ bao nhiêu viên? Định mức tiêu chuẩn cần biết

Ngày viết: 25/07/2020Tác giả: Vân Anh

1 khối gạch thẻ bao nhiêu viên? Biết được số lượng chính xác này sẽ giúp các gia đình có thể mua được lượng gạch cần thiết chuẩn nhất, không gây lãng phí. Cùng tham khảo ngay bài viết để nắm được các thông tin về định mức gạch thẻ dưới đây nhé!

1 khối gạch thẻ bao nhiêu viênĐịnh mức số lượng gạch thẻ xây tường trên 1 khối sẽ giúp bạn mua được số gạch chuẩn xác nhất

Tổng hợp những yếu tố ảnh hưởng đến số lượng gạch/khối

Khái niệm “khối” đối với gạch thẻ chỉ được áp dụng với loại gạch xây. Bởi gạch thẻ ốp tường thì chỉ sử dụng phía trên mặt tường nên sẽ tính theo m2. Còn với m3 gạch thẻ thì sẽ dùng cho loại gạch thẻ xây tường.

Để biết 1 khối gạch thẻ bao nhiêu viên còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: độ dày tường, hạng mục xây dựng, kích thước gạch…

Kích thước gạch

Hiện tại, gạch thẻ xây tường có 2 kích thước phổ biến là: 5x10x20 và 4x8x19. Với mỗi kích cỡ khác nhau sẽ chiếm mức diện tích khác nhau. Do đó, kích thước của gạch sẽ ảnh hưởng đến số lượng gạch cần thiết cho mỗi khối tường xây.

Độ dày tường xây

Độ dày của tường xây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến số lượng gạch cần thiết cho 1 m3. Hiện tại, có các độ dày phổ biến của tường là: 19, 20, 30 cm. Tường có độ dày càng lớn thì càng cần nhiều viên gạch hơn so với các loại tường mỏng.

một khối gạch thẻ bao nhiêu viênĐộ dày tường quyết định rất lớn đến số lượng gạch cần dùng

Hạng mục xây dựng

Đối với từng hạng mục xây dựng khác nhau sẽ có những đặc thù riêng về kết cấu tường: móng, tường, cột trụ… Vì vậy sẽ có quy định khác nhau về số lượng viên gạch cần dùng theo từng khối.

1 khối gạch thẻ bao nhiêu viên?

Dưới đây là bảng thông tin chi tiết về số lượng gạch cần thiết cho từng trường hợp, các bạn có thể tham khảo để mua được số lượng gạch chính xác nhất.

Hạng mục Độ dày tường (cm) Kích thước gạch Số viên/khối
Xây móng 30 5x10x20 768
20 5x10x20 798
30 4x8x19 1.117
19 4x8x19 1.147
Xây tường 30 5x10x20 790
Xây cột trụ 30 5x10x20 770

Trên đây là thông tin chi tiết nhất về định mức 1 khối gạch thẻ bao nhiêu viên. Tuy nhiên, trong quá trình thi công có thể xảy ra hao hụt do gạch nứt vỡ… Vì vậy, bạn nên mua gạch nhiều hơn một chút để không bị gián đoạn thi công trong trường hợp thiếu gạch.

Nguồn: https://gachhoanmy.vn

Tôi là Vân Anh. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X
Khuyến Mãi Big House