NÊN – KHÔNG NÊN sử dụng gạch thẻ lát nền? Giải đáp từ chuyên gia

Ngày viết: 25/05/2020Tác giả: Vân Anh

Thông thường khi nói tới gạch thẻ chúng ta sẽ nghĩ tới công dụng của chúng là ốp tường. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình có nhu cầu sử dụng gạch thẻ lát nền. Vậy có sử dụng gạch thẻ để lát nền được không? Hãy cùng chuyên gia giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

Có sử dụng gạch thẻ lát nền được không?

gạch thẻ lát nền

Gạch thẻ có thể dùng để lát nền không?

Các chuyên gia cho hay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng gạch thẻ lát nền bởi nó mang đến những ưu điểm sau:

  • Tạo sự độc đáo, mới lạ cho công trình của bạn. Nếu như với gạch lát nền vuông hay hình chữ nhật bình thường bạn chỉ có thể ốp lát theo kiểu truyền thống thì với gạch thẻ bạn có thể sáng tạo ra nhiều kiểu lát, mang đến ấn tượng cho không gian.
  • Giúp che khuyết điểm của căn nhà như: diện tích nhỏ, méo, không vuông vức.
  • Thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ của gia chủ.
  • Thích hợp với mọi không gian.
  • Màu sắc và kích thước đa dạng.

Tuy nhiên, gạch thẻ cũng có loại dùng cho khu vực nội thất hay ngoại thất. Bạn cần phải nắm được vấn đề này để lựa chọn cho phù hợp. Đặc biệt, không dùng gạch thẻ men bóng lát nền để tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Một điều nữa bạn cần lưu ý khi dùng gạch thẻ lát nền cho khu vực nội thất đó là chọn loại gạch có bề mặt phẳng. Gạch vát cạnh không nên dùng để lát nền trong nhà bởi nó sẽ dễ dàng bám bụi và khó vệ sinh. Với khu vực ngoài trời, nếu dùng gạch vát cạnh thì nước dễ dàng thoát hơn là dùng gạch bề mặt phẳng.

Những ý tưởng sử dụng gạch thẻ lát nền độc đáo

Gạch thẻ lát nền với kích thước đa dạng nên mang đến nhiều ý tưởng sử dụng cho các công trình. Dưới đây là một số ý tưởng hay dùng gạch thẻ để lát nền mà bạn có thể tham khảo:

gạch thẻ lát nền 1

Gạch thẻ lát nền tạo hình khối độc đáo, mới lạ

gạch thẻ lát nền 2

Gạch thẻ lát sân tạo các khối hình vuông

  • Gạch thẻ lát nền tạo hình khối: Tạo hình khối là một trong những ý tưởng dùng gạch thẻ để lát nền rất hay hiện nay. Hình khối bạn sử dụng có thể là hình: vuông, chữ nhật, tam giác, hình bình hành, bình thoi, hình tròn… Muốn tạo hình khối thì bạn cần phải sử dụng ít nhất từ 2 mẫu gạch có tone màu tương phản mới giúp làm nổi bật nền nhà.

Gạch thẻ lát kiểu ziczac

Gạch thẻ lát kiểu ziczac

  • Sử dụng gạch thẻ lát kiểu ziczac: Ziczac là kiểu sử dụng gạch thẻ lát nền khá phổ biến. Với kiểu lát này bạn có thể dùng 1 mẫu gạch hoặc 2 mẫu gạch có tone màu khác biệt đều đẹp.

Gạch thẻ vân gỗ lát kiểu xương cá

Gạch thẻ vân gỗ lát kiểu xương cá

gạch thẻ lát nền 5

Bạn có thể sử dụng gạch thẻ bản to hay nhỏ lát kiểu xương cá đều đẹp

  • Gạch thẻ lát kiểu xương cá: Kiểu lát nền xương cá bằng gạch thẻ giúp bạn có thể dễ dàng che đi khuyết điểm của nền nhà mà vẫn tạo được nét độc đáo riêng.

gạch thẻ lát nền 6

Gạch thẻ lục giác lát nền nhà ngẫu nhiên

gạch thẻ lát nền

Gạch thẻ vân gỗ dạng thanh lát nền nhà kiểu ngẫu nhiên

  • Gạch thẻ lát nền ngẫu nhiên: Để sử dụng kiểu lát ngẫu nhiên này, bạn cần phải sử dụng nhiều mẫu gạch thẻ cùng kích thước, ít nhất là 3 mẫu.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được có sử dụng gạch thẻ lát nền được không. Nếu muốn xem mẫu trực tiếp, bạn hãy tới showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tại đây đang trưng bày hàng trăm mẫu gạch thẻ lát nền, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho công trình của mình. Hoặc liên hệ hotline: 0869.559.466, tư vấn viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Nguồn: https://gachhoanmy.vn/

Tôi là Vân Anh. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X
Khuyến Mãi Big House