Có nên sử dụng gạch thẻ màu đỏ không? Nên dùng cho không gian nào?

Ngày viết: 09/04/2020Tác giả: Vân Anh

Có lẽ trong tất cả các màu của gạch thì màu đỏ là màu sắc khó sử dụng và phối màu nhất. Chính vì vậy, tuy nhìn thì đẹp nhưng nhiều khách hàng rất băn khoăn trong việc có nên sử dụng gạch thẻ màu đỏ hay không? Hãy cùng Big House tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Có nên sử dụng gạch thẻ màu đỏ?

gạch thẻ màu đỏ

Có nên sử dụng gạch thẻ màu đỏ?

Theo các chuyên gia, việc sử dụng gạch thẻ màu đỏ còn tùy thuộc bạn sử dụng loại nào, cho không gian nào, ốp như thế nào.

Sở dĩ nói như vậy bởi gạch thẻ đỏ có 2 loại: gạch cotto và gạch men.

  • Gạch cotto: gạch thẻ cotto có tone màu đỏ sẫm và đỏ thường, được sử dụng để ốp tường trang trí cho cả khu vực nội thất và ngoại thất. Màu sắc nhã nhặn của gạch rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi tại các công trình xây dựng. Bên cạnh đó, giá thành của chúng cũng rất tốt.
  • Gạch men: Đây thường là loại gạch có sắc đỏ rất tươi sáng, vì vậy khó phối hợp với các màu sắc gạch khác cũng như nội thất. Gạch đỏ này thường chỉ kết hợp với màu trắng hoặc đen là nổi bật nhất.

Ngoài việc lựa chọn loại gạch thì việc sử dụng gạch thẻ màu đỏ cho không gian nào cũng là vấn đề bạn cần phải để ý. Theo phong thủy thì nhà bếp là khu vực không nên dùng gạch ốp lát màu đỏ bởi “hỏa” thêm “hỏa” sẽ có thể gây cháy lớn. Tuy nhiên, nếu là gia chủ mệnh Hỏa thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng gạch thẻ đỏ ốp điểm để tạo điểm nhấn cũng như mang lại may mắn cho cả gia đình. Tương tự với các không gian phòng khách hay phòng ngủ cũng vậy. Với gia chủ mệnh Thổ, màu đỏ là màu tương sinh, sẽ mang đến nhiều thuận lợi trong công việc.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn gạch thẻ màu đỏ cho công trình của mình nhưng cần cân nhắc để chọn loại gạch cũng như sử dụng cho phù hợp với từng không gian.

Phối cảnh không gian sử dụng gạch thẻ màu đỏ ĐẸP – ẤN TƯỢNG

gạch thẻ màu đỏ 1

Gạch cotto màu đỏ ốp trụ cổng và tường rào

gạch thẻ màu đỏ 2

Gạch thẻ màu đỏ ốp trang trí mặt tiền nhà

gạch thẻ màu đỏ 3

Nóng bỏng với mẫu gạch thẻ ốp tường nhà tắm

gạch thẻ màu đỏ 4

Gạch thẻ ốp tường màu đỏ ốp kiểu hình học tạo điểm nhấn trên nền gạch thẻ đen, mang đến ấn tượng đặc biệt cho phòng tắm nhà bạn.

gạch thẻ màu đỏ 5

Lạ mắt với mẫu gạch thẻ tone màu đỏ ốp tường nhà tắm theo kiêu sole dọc

gạch thẻ màu đỏ 6

Tạo điểm nhấn cho nhà bếp bằng một đường ngang gạch thẻ màu đỏ

Những mẫu gạch thẻ màu đỏ HOT nhất tại Big House

Mã sản phẩm Kích thước (mm) Bề mặt Hình ảnh sản phẩm
M751510 75×150 Bóng phẳng
M751510X 75×150 Bóng vát
M1210X 100×200 Bóng vát
M1210XY 100×200 Mờ vát
M1110 100×100 Bóng phẳng
M2210 200×200 Bóng phẳng

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được có nên sử dụng gạch thẻ màu đỏ cho công trình của mình hay không. Để xem mẫu trực tiếp hoặc cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0869.559.466 hoặc tới showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Nguồn: https://gachhoanmy.vn/

 

Tôi là Vân Anh. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X
Khuyến Mãi Big House